Xe đạp Cao Cấp Rikulau Đài Loan (5)

Xe đạp cao cấp RIKULAU Đài Loan

Rate this post

Năm 2006, những người đam mê xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp đua,.. từ các lĩnh vực khác nhau đã thành lập Rikulau, có nghĩa là “Báo mây”. Với niềm đam mê theo đuổi ước mơ, Rikulau là ngôn ngữ của người Rukai.

Rikulau, “Báo mây” leo trèo giỏi, nhanh nhẹn hoạt bát nhất trong các loài họ mèo. Thân ảnh rất có sức hút, được trang trí bằng một đôi mắt báo màu xanh lục sẫm giống như trúc xào, nó giống như một đám mây với tia chớp màu xanh lá cây sẫm quét qua khu rừng rậm Châu Á, và nó phiêu du tự do như gió, chỉ để lại một hình ảnh thoáng qua, khó phân biệt đâu là thân thật.

Xe đạp Cao Cấp Rikulau Đài Loan

Xe đạp cao cấp RIKULAU Đài Loan

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một chút về gia tài của Rikulau

Hợp kim titan 6Al-4V

Cả hợp kim titan 6Al-4V và 3Al-2.5V đều có chức năng và tính thẩm mỹ như nhẹ, cứng, chống gỉ, bền, đàn hồi tốt, thoải mái, toát lên vẻ quyến rũ độc đáo không thể cưỡng lại. Sự khác biệt lớn nhất giữa hai loại là độ bền kéo, hợp kim titan 6-4 gấp 1,3 lần so với hợp kim titan 3-2.5.

Rikulau là thương hiệu Đài Loan đầu tiên có khung hợp kim titan 6-4, sử dụng các ống hợp kim titan được gia công chính xác tại Đài Loan, mỗi ống được rút, tạo hình, cắt chính xác và xử lý nhiệt để giảm căng thẳng, đảm bảo chất lượng của khung titan 6Al-4V.

Xe đạp Cao Cấp Rikulau Đài Loan (23)

Rikulau là thương hiệu nổi tiếng về xe đạp tại Đài Loan

Hợp kim titan vừa có chức năng vừa có tính thẩm mỹ như nhẹ, chịu lực, chống gỉ, bền, đàn hồi tốt và thoải mái, toát lên vẻ quyến rũ riêng không thể cưỡng lại. Mỗi ống titan mà Rikulau sử dụng đều được vẽ, tạo hình, cắt chính xác và xử lý nhiệt để giảm căng thẳng. Chất lượng gia công đẳng cấp thế giới là yếu tố làm nên sự khác biệt của khung xe titan của Rikulau.

Xe đạp Cao Cấp Rikulau Đài Loan (22)

Xe đạp Cao Cấp Rikulau Đài Loan (21)

Ống thép không gỉ Kratos K6 là một loại ống liền mạch được phát triển trên cơ sở vật liệu C630. C630 có sự cân bằng rất tốt giữa độ bền kéo (gần 1300MPa) và độ dẻo dai, khả năng chống ăn mòn của nó là tốt nhất trong tất cả các loại thép không gỉ được nhiệt luyện.

Do các đặc tính xử lý tuyệt vời, nên nó được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau. Đặc tính của Kratos tương tự như Renault 931. Tuy nhiên, do việc chế tạo ống và xử lý nhiệt được hoàn thành tại Đài Loan nên có nhiều sự lựa chọn về vật liệu ống hơn so với 931. Do đó, thông qua việc lựa chọn, kiểm soát các đường kính và độ dày bên ngoài khác nhau, Kratos K6 được được sử dụng rộng rãi hơn.

Xe đạp Cao Cấp Rikulau Đài Loan (20)

Thép Chrome-molypden Reynolds 853 

Ống của Reynolds có vị thế rất cao trong thế giới đua xe đạp. Tỷ lệ sức mạnh / trọng lượng của nó đã gần bằng với hợp kim titan chất lượng cao, vì vậy Reynolds 853 gần như đồng nghĩa với khung thép chrome-moly cao cấp. 853 là một huyền thoại, đạt đến một đẳng cấp mà không loại thép nào khác đạt được.  

Ngoài các đường ống tốt, khung xe Rikulau 853 của Rikulau còn sử dụng phương pháp hàn que hàn bằng thép chrome-molypden với công nghệ hàn và xử lý chính xác, để cải thiện độ bền và độ ổn định của mối hàn. Xe 853 của Rikulau là viết tắt của “sự thoải mái” và “sự ổn định”. 

Xe đạp Cao Cấp Rikulau Đài Loan (19)

Chất liệu ban đầu của nó được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp quốc phòng nên không chỉ chịu được va đập mạnh, chống ăn mòn mà còn không dễ bị mệt mỏi, vì vậy 953 không chỉ là thép không gỉ, mà là thép siêu không gỉ, gần đến 2000 MPa độ căng cao và công nghệ ống dày 0,3mm. Do sức mạnh của ống, nó rất cứng, động năng của bàn đạp có thể được chuyển đổi một cách hiệu quả thành tốc độ chuyển tiếp. Ngoài ra, nó vẫn giữ một số tính đàn hồi của khung thép, vì vậy những rung động nhỏ từ đường có thể được chính khung xe hấp thụ.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Cách bổ sung lượng nước đúng cách trong quá trình đạp xe

Rikulau Đài Loan chính thức ra mắt Reynolds 953 khung thép không gỉ trong triển lãm châu Âu năm 2006. Chiếc khung này không chỉ thu hút sự chú ý trong triển lãm Châu Âu, mà còn nhận được sự hưởng ứng đáng kể của người tiêu dùng trong các triển lãm sau đó tại Mỹ và Australia. 

Xe đạp Cao Cấp Rikulau Đài Loan (18)

Độ bền kéo của ống 931 gần 1300 MPa, có khả năng chống gỉ rất tốt và độ dẻo dai, do đó, thông qua việc lựa chọn, kiểm soát kích thước và độ dày của ống, khung của 931 có thể có được độ cứng gần tương bằng của khung 953, cũng có thể có được sự thoải mái của một toa xe ga titan, tất nhiên, cũng có thể có tính anh hùng của một chiếc xe tốc độ. 931 là một ống có đầy đủ các tiềm năng ứng dụng.

Xe đạp Cao Cấp Rikulau Đài Loan (17)

Năm 2013, ống thép hợp kim hàng đầu của Hercules do Rikulau ra mắt, nguyên liệu đến từ Nippon Steel Nhật Bản. Nguyên tắc xử lý nhiệt, gia công và rút ống chính xác tiếp theo được hoàn thành tại Đài Loan, để đảm bảo rằng kích thước và độ chính xác của ống có thể đáp ứng các yêu cầu của Rikulau. Vì vậy, mặc dù loại thép này vẫn được xếp vào loại thép 4130 chrome-molypden, nhưng đặc tính và chức năng của nó khá khác so với loại 4130 nói chung. Tất nhiên, khung xe được sản xuất cũng không thể so sánh với khung 4130 chung trên thị trường.

Xe đạp Cao Cấp Rikulau Đài Loan (16)

Spirit là ống thép hợp kim chrome-molypden cao cấp nhất của Công ty Columbus (Pigeon) ở Ý. Công thức hóa học đặc biệt và việc bổ sung niobi làm cho các tinh thể hợp kim mịn hơn và đồng đều hơn. Cùng với quá trình xử lý nhiệt cuối cùng, Spirit đã đóng đến thép Molypden crom thông thường có độ bền kéo siêu cao gấp đôi (khoảng 1100MPa). ColumbusSpirit là loại ống thép dành cho xe đạp cao cấp cùng tên với Reynolds 853, còn Spirit for LUGs là nhóm ống do Columbus chế tạo theo đặc điểm của khung xe dạng nối ống. 

Xe đạp Cao Cấp Rikulau Đài Loan (15)

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu về màu sơn của Rikulau 

Ở phần thiết kế, họa tiết da báo hình đám mây độc đáo sơn khung bằng màu bảo vệ của thiên nhiên, ống bên dưới có một đôi mắt báo sắc bén cắt qua tất cả lớp ngụy trang, làm toát lên sức mạnh bùng nổ của chế độ chờ đợi máy móc chuyển động. Có một ký tự chữ “con báo” gọn gàng ở ống giữa, trong đó rõ ràng là cơ thể của con báo mây. Trong quá trình xử lý các chi tiết, cũng thể hiện một bức tranh vẽ tay tuyệt đẹp về mặt trực quan.

Khung xe với hình con báo trong mây tràn đầy sức sống hoang dã và bầu không khí nghệ thuật mạnh mẽ phù hợp với bất kỳ yếu tố nào đáng tự hào về mặt thẩm mỹ, là từ đồng nghĩa tốt nhất cho “quyền lực” và “sắc đẹp”.

Xe đạp Cao Cấp Rikulau Đài Loan (14)

Phoenix, được dịch là phượng hoàng trong ngọn lửa, trong thần thoại Ai Cập, Phoenix là loài phượng hoàng tự thiêu sau mỗi năm trăm năm, được tái sinh từ đống tro tàn, vì vậy Phoenix tượng trưng cho sự “tái sinh” và “vĩnh cửu”.

Khung kim loại của Rikulau phải được tôi luyện bằng ngọn lửa rực rỡ, trở thành một cửa hàng không thể không nhìn qua cửa sổ. Sức sống mạnh mẽ mà Phoenix xuất hiện trở lại sau khi tắt lửa, thể hiện rõ nhất sự khẳng định của chúng tôi đối với sản phẩm. Thiết kế đồ họa sử dụng một phương pháp trừu tượng để khắc cơ thể của phượng hoàng, giúp giữ lại một không gian tưởng tượng rộng rãi về mặt thị giác.

Xe đạp Cao Cấp Rikulau Đài Loan (13)

Falcon, loài chim cắt, là loài chim cắt lặn nhanh nhất trong các loài chim, là một trong những vị thần được thế giới tôn thờ ở Ai Cập cổ đại. Với một thân hình thon gọn hoàn hảo, một thân hình đáng tự hào và một đôi mắt tuyệt đẹp, nó được mệnh danh là thợ săn xinh đẹp nhất thế giới.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Hãy Đến với Hà Nội Để Mua Xe Đạp Gấp Chính Hãng

Trong phần trình diễn của bức tranh, thiết kế phông chữ của ống trên chủ yếu tích hợp khái niệm về hình dạng cơ thể của chim cắt, thể hiện ý đồ sắc nét của nó thông qua những đường cong mượt mà. Hai con chim cắt hình viên đạn chiếm cả hai bên của ống dưới dưới dạng ảnh chụp trong gương, cả cặp di chuyển linh hoạt, nhìn chằm chằm vào khoảng cách, làm tăng thêm sức sống cho hình ảnh. Cuối cùng, hình ảnh và dòng chữ “chim cắt” kết hợp với khái niệm ký tự tượng hình của Trung Quốc trên ống chính giữa thể hiện đầy đủ hình ảnh Trung Quốc.

Chim cắt, biểu tượng cho “tốc độ cực cao”, luôn hướng mắt về vinh quang cao nhất, để trở thành một thợ săn hàng đầu trên đấu trường, chim cắt chắc chắn là đối tác tốt nhất của bạn.

Xe đạp Cao Cấp Rikulau Đài Loan (12)

Hoa Tung – May Snow

Hàng năm từ tháng 4 đến tháng 5, tuyết trái mùa lặng lẽ rơi, cảnh tuyết được tạo ra bởi những bông hoa tung tang, tạo nên sự lãng mạn của đất nước phương Bắc giữa những con đường mòn trong rừng núi ở Đài Loan. Hoa tung có biệt danh là tuyết tháng năm bởi vẻ đẹp thơ mộng của nó.

Cây tung đã được du nhập vào Đài Loan cách đây hàng trăm năm, do có giá trị kinh tế cao nên nhiều bộ tộc Hakka đã tích cực trồng cây tung trong những năm đầu, hoa tung cũng được kết nối với người Hakka và trở thành một phần của văn hóa Hakka ở Đài Loan. Khi cây tung đã bước vào giai đoạn kinh tế thì những bông hoa tung trên khắp núi rừng không ngờ lại trở thành sứ giả văn hóa đẹp đẽ nhất.

Ý nghĩa nghệ thuật và văn hóa phong phú của hoa tung vừa đáp ứng được yêu cầu của Rikulau Đài Loan về thiết kế các bức tranh. Những bông hoa trắng rải rác trên thùng xe giống như tuyết tháng năm rơi trên suối, tỏa ra vẻ đẹp thơ mộng.

Xe đạp Cao Cấp Rikulau Đài Loan (11)

Minjie Agility

Thiết kế màu sơn của Rikulau mang tính văn hóa và nghệ thuật. Từ XingYun sớm nhất, BaiBuShe, cho đến Illusion và Fantasia sau này, đều có thể nhìn thấy các yếu tố văn hóa hoặc nghệ thuật. “Agility” là một phong cách hoàn toàn khác biệt. Thiết kế đơn giản và hiện đại mang lại trọng tâm từ màu sơn cho chính chiếc xe đạp, đồng thời làm nổi bật đặc tính “nhanh nhẹn” của các sản phẩm Rikulau.  

Trên thực tế, “agility” = Rikulau!

Xe đạp Cao Cấp Rikulau Đài Loan (11)

Illusion

Màu sơn “Illusion” phong cách sáng tạo của Vasarely, cha đẻ của nghệ thuật Faop (nghệ thuật thị giác), các biểu hiện nghệ thuật thị giác như phân đoạn, biến dạng và phối cảnh được sử dụng trong bố cục, tạo ra hiệu ứng trompe l’oeil (tầm nhìn và ảo ảnh) đa chiều trong một mặt phẳng hai chiều.

Tên thương hiệu của Rikulau và nhãn hiệu cũng đang “ẩn giấu” trong thiết kế, không chỉ là một phần của bố cục mà còn là yếu tố chính tạo nên trompe l’oeil, mô hình của “Illusion”  tạo thêm hiệu ứng đặc biệt khó nắm bắt và bí ẩn cho khung xe.

Phiên bản nhãn hiệu “Illusion” sẽ được áp dụng cho khung 853, còn phiên bản phun mài mòn và đánh bóng sẽ xuất hiện trên sản phẩm hợp kim titan và thép không gỉ của Rikulau. 

Xe đạp Cao Cấp Rikulau Đài Loan (10)

Merriment

Đây là một thiết kế truyền tải niềm vui. Các yếu tố vui nhộn của việc đi xe đạp, chẳng hạn như núi, nước, thức ăn và xe đạp, được thể hiện dưới dạng các bộ phận của mô hình với màu sắc sống động, thiết kế này khiến người ta không thể không nở một nụ cười vui vẻ, nó có phép thuật làm cho mọi người cảm thấy hạnh phúc! “Merriment” được thiết kế để chỉ sử dụng trên khung xe đường bộ 853!

Xe đạp Cao Cấp Rikulau Đài Loan (9)

Royal

Lug kiểu trung cổ và vật tổ kiểu vòng nguyệt quế, đơn giản nhưng trang trọng, tỉ mỉ nhưng không rườm rà, không cần quá nhiều giấy bạc, “Royal” thể hiện một kết cấu trang nhã như hoàng gia.

Xe đạp Cao Cấp Rikulau Đài Loan (8)

Butterfly

Butterfly tượng trưng cho vũ công ánh sáng. Nhẹ không phải là tính từ tốt nhất khi nói đến khung ống thép của LUG, nhưng khung LUG làm bằng thép không gỉ 931 xứng đáng có được điều đó, bởi vì đạp xe 931 LUG sẽ mang lại cho bạn cảm giác nhẹ nhàng đến khó tin!

Có thể bạn cũng quan tâm:  Mỗi ngày nên đạp xe đạp bao nhiêu km, bao nhiêu phút là tốt nhất ?

Bức tranh này rất đơn giản, mô tả kết cấu và đường viền của cánh bướm bằng một phần màu đen và trắng, bề mặt lớn được đánh bóng là trái đất, bầu trời và đồng cỏ. Bố cục tổng thể phù hợp với tập quán sinh thái của loài bướm, bay lượn uyển chuyển nhưng phần lớn lại ẩn mình trong hoa, không lấy phong cách của nhân vật chính nhưng lại mang đến cho người ta những bất ngờ vô hạn ở những góc khuất kín đáo.

Xe đạp Cao Cấp Rikulau Đài Loan (7)

Synergy

Hoạt động của xe đạp nhấn mạnh sự phối hợp và hợp tác của con người và phương tiện cũng như hiệu quả của việc truyền tải năng lượng. Synergy sử dụng hình dạng tổ ong hình lục giác đẹp nhất và hiệu quả nhất về mặt cấu trúc trong tự nhiên làm yếu tố thiết kế, đồng thời truyền tải sự vận hành hài hòa của con người và máy móc thông qua hình ảnh tinh thần của sự đoàn kết và hợp tác của loài ong.

Đồng thời, hình tổ ong tượng trưng cho hiệu quả hoạt động của xe đạp. Các mẫu tổng hợp được sử dụng trên các sản phẩm titan và thép không gỉ của Rikulau.

Xe đạp Cao Cấp Rikulau Đài Loan (6)

Fantasia     

Đây là một bức tranh theo phong cách trừu tượng cho phép người lái sử dụng trí tưởng tượng của mình, kể câu chuyện của một cuộc đời. Hình tròn của ống đầu là lối vào, dẫn vào sinh khí phong phú, đa dạng, tại tam hợp phía sau, nguyên phách có xu hướng ổn định, cũng có nghĩa là sự trưởng thành, hòa hợp của cuộc sống. Các hình dạng hình học dường như có thể thay đổi và bất thường trong thiết kế, hy vọng sẽ kích hoạt nhận thức và cảm xúc khác nhau của mỗi người, sau đó kích hoạt giai điệu và nhịp điệu khác nhau trong trái tim, do đó có tên Fantasia.

Fantasia dựa trên phương pháp sáng tạo của Kandinsky, đại diện của chủ nghĩa biểu hiện và bậc thầy của nghệ thuật trừu tượng. Dưới con mắt của chủ nhân, hình dáng và màu sắc của mỗi yếu tố được người nghệ sĩ vẽ ra đều mang ý nghĩa tâm linh của nó. Mặt khác, Fantasia yêu cầu mỗi chủ sở hữu xác định câu chuyện mà họ khám phá từ đó.

Xe đạp Cao Cấp Rikulau Đài Loan (5)

Simplicity

“Simplicity” làm nổi bật kết cấu của chất liệu khung và quy trình sản xuất. Khác với thông điệp văn hóa và nghệ thuật được truyền tải bởi các thiết kế màu sơn Rikulau khác, “Simplicity” thể hiện nét thẩm mỹ đơn giản, không lỗi mốt, hàm ý quay trở lại nguyên bản. Đó là thiết kế đơn giản nhất và khó thể hiện nhất. 

Xe đạp Cao Cấp Rikulau Đài Loan (2)

Elegance

“Elegance” là một thiết kế tối giản của phong cách giải trí thành thị, thay vì những đường nét và khối màu lộng lẫy, phức tạp và cường điệu của những chiếc xe đạp hiện nay, nó được thay thế bằng những đường cắt đơn giản với tông màu nhẹ nhàng.   

“Elegance” nhấn mạnh vẻ đẹp thị giác tổng thể của sự đơn giản và mềm mại, hơn là làm nổi bật sức mạnh xuyên thấu và sức căng của bức tranh. “Elegance” thêm một chút tinh tế cho cuộc sống đô thị căng thẳng.

Xe đạp Cao Cấp Rikulau Đài Loan (3)

Promenade

Xử lý bề mặt của Promenade là một đặc điểm. Nó áp dụng phương pháp xử lý mạ điện bảo vệ môi trường màu titan giả (hóa chất chứa chrome không được sử dụng trong quá trình mạ điện) cộng với bảo vệ chống gỉ như dầu vàng thâm nhập cao và dầu vàng bề mặt.

Tất cả các biện pháp đều nhằm mục đích giảm hư hỏng khung do ăn mòn. Tất nhiên, bề mặt vẽ và thiết kế hoa văn tối giản cũng tạo nên phong cách thanh lịch của Promenade.

Xe đạp Cao Cấp Rikulau Đài Loan (2)

Hãy trải nghiệm sự thoải mái và tiện lợi khi đi xe đạp cùng rikulau.vn! Chúng tôi cung cấp các loại xe đạp , chất lượng cao và thiết kế hiện đại. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm xe đạp phù hợp với bạn nhờ các tính năng tìm kiếm nhanh và chi tiết. Hãy truy cập rikulau.vn để tìm hiểu thêm về các sản phẩm của chúng tôi và đặt hàng ngay hôm nay!